3 cách làm sạch sofa nỉ bằng baking soda đơn giản, tiết kiệm nhất

Nên làm sạch sofa nỉ bằng baking soda như thế nào để tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn nhất? Sofa nỉ bị bẩn là điều khó tránh khỏi nhưng làm sao để sản phẩm sofa nỉ sạch, bền đẹp là điều mà nhiều người lo lắng.

Xem thêm: Nên chọn ghế sofa bọc nỉ Hà Nội cho mùa đông tốt nhất

  1. Ưu điểm làm sạch của baking soda

Baking soda được biết đến là nguyên liệu mà gia đình nào cũng cần để làm sạch các sản phẩm trong gia đình mình. Không chỉ có tác dụng chăm sóc nhà cửa mà baking soda còn có nhiều ưu điểm tuyệt vời khác trong đó có làm sạch nội thất mà không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Sử dụng baking soda để làm sạch sofa sẽ giúp làm sạch, loại bỏ mùi mồ hôi khó chịu. Đây là một trong những nguyên vật liệu dễ kiếm và dễ làm, an toàn cho sức khỏe của con người. Đặc biệt giá thành để mua baking soda lại rẻ hơn so với nhiều dung dịch làm sạch khác. Baking soda không gây mẩn ngứa, dị ứng, tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng nên dùng găng tay để đảm bảo.

  1. 3 cách làm sạch sofa nỉ bằng baking soda đơn giản, tiết kiệm nhất

Bạn sẽ biết cách làm sạch sofa nỉ bằng baking soda nhờ sự kết hợp các nguyên vật liệu như sau:

Baking soda + bột giặt và giấm

Người sử dụng tiến hành chăm sóc sofa với baking soda, giấm và bột giặt như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một chậu cỡ to trộn hỗn hợp baking soda, nước ấm, bột giặt, giấm theo tỉ lệ 1:1:1:5.

Bước 2: Trộn đều baking soda và bột giặt rồi rót thêm một cốc nước ấm với 5 phần giấm. Lúc này hỗn hợp này sẽ sủi bọt nhanh chóng, sau đó bạn rót vào một lọ đựng có đầu xịt.

Bước 3: Dùng lọ đựng dung dịch xịt đều lên vết bẩn trên ghế sofa từ 5 – 10 giây, rồi dùng khăn thấm đều lên bề mặt sofa.

Bước 4: Bạn có thể dùng tay, dùng bàn chải đánh răng để chà nhẹ nhàng lên vết bẩn cứng đầu giúp làm sạch sofa và để cho sofa khô tự nhiên.

Rắc trực tiếp baking soda lên bề mặt vải

Nếu không dùng cách trên bạn cũng có thể làm sạch sofa bằng cách rắc trực tiếp bột baking soda lên bề mặt vải. Phương án này rất đơn giản, người tiêu dùng có thể đổ trực tiếp baking soda lên bề mặt sofa và để nguyên trong cả ngày hoặc một vài tiếng đồng hồ. Cuối cùng, quý khách dùng máy hút bụi để hút lại toàn bộ bột baking soda.

Sử dụng dung dịch baking soda đã pha loãng

Đơn giản nhất là khách hàng dùng dung dịch baking soda pha loãng để có thể làm sạch sofa. Pha loãng baking soda sau đó cho vào bình xịt hơi sương, xịt vào chất liệu sofa bạn đang sử dụng.

Lúc này dung dịch baking soda có thể thấm sâu hơn so với việc sử dụng khăn lau thông thường. Xịt dung dịch lên bề mặt ghế và để khoảng từ 3 – 5 phút nhằm làm sạch sâu hơn. Sau đó, bạn sử dụng bàn chải mềm đánh qua theo một chiều nhất định. Bước cuối cùng là làm khô ghế sofa bằng cách phơi khô tự nhiên.

Với những cách làm sạch sofa nỉ bằng baking soda trên quý khách đã biết cách chăm sóc và sử dụng sofa nỉ rồi chứ? Liên hệ nhân viên nội thất EDORA để được tư vấn cách chăm sóc sofa nỉ hợp lý nhất nhé!