Bao lâu nên giặt ghế sofa giường nhà đẹp một lần?

Bộ ghế sofa giường nhà đẹp theo thời gian sử dụng sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh, gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nhưng việc vệ sinh bộ ghế sofa không đơn giản như giặt quần áo. Nếu bạn có điều kiện tài chính thì có thể thuê dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà. Còn nếu gia đình bạn không mấy dư giả thì chắc hẳn sẽ thấy băn khoăn về vấn đề: Bao lâu nên vệ sinh ghế sofa một lần?

1. Bao lâu bạn nên vệ sinh ghế sofa giường một lần?

Bao lâu nên vệ sinh sofa giường nhà đẹp một lần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Phải kể đến như:

Chất liệu sofa giường: Sofa làm chất liệu vải nỉ, da, giả da, có vải bọc ngoài hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bẩn và tần suất giặt ghế sofa của từng gia đình. Chất liệu bọc ghế càng dễ bụi bẩn thì tần suất phải vệ sinh sofa càng thường xuyên.

Môi trường đặt ghế sofa giường: Bộ sofa đặt trong môi trường công sở, nhà cao cửa kính sẽ ít phải giặt hơn so với ghế sofa trong kho sản xuất, dễ bám bụi bẩn hơn hẳn. Hay thời gian phải giặt sofa trong nhà ít người qua lại, sẽ khác với bộ ghế sofa tiếp khách thường xuyên.

Mức độ sử dụng: Bạn thường xuyên sử dụng ghế sofa giường nhà đẹp thì chắc chắn chúng sẽ nhanh bẩn và nhanh phải vệ sinh hơn. Đặc biệt, nếu gia đình bạn nuôi chó, mèo,… thì sẽ phải thường xuyên giặt vỏ bọc sofa. Vì lông và những vết bẩn do các con vật này gây ra.

Chính vì vậy, với câu hỏi: Nên giặt sofa giường bao lâu một lần không có câu trả lời chính xác. Thông thường nhất thì bạn nên vệ sinh ghế sofa 6 tháng/1 lần, vừa đảm bảo độ sạch sẽ, vừa bảo dưỡng chất lượng ghế sofa sử dụng được dài lâu nhất. 

2. Hướng dẫn cách vệ sinh sofa giường đơn giản tại nhà

Việc làm sạch ghế sofa giường nhà đẹp có thể thực hiện tại nhà. Nhìn chung, để vệ sinh một bộ sofa thì sẽ bao gồm các bước sau:

– Xác định chất liệu làm ghế sofa, những lưu ý khi vệ sinh cần nắm rõ. Ví dụ như khi vệ sinh ghế sofa giường bằng chất liệu da thì không thể dùng nước,…

– Dùng khăn lau khô và máy hút bụi, làm sạch sơ qua các chất bẩn, rác thải, bụi bặm bám trên bề mặt ghế.

– Tùy thuộc vào từng chất liệu mà lựa chọn hóa chất làm sạch phù hợp. Sau khi làm sạch sơ qua, bạn dùng hóa chất để loại bỏ vết bẩn. Say đó, hút sạch hóa chất còn dư trên bộ ghế sofa.

– Phun dung dịch dưỡng vải, đánh bóng (với sofa làm bằng chất liệu da) để chống vi khuẩn, nấm mốc phát sinh trên bộ ghế.

– Kiểm tra kỹ lại xem có còn sót vết bẩn nào không.

Thực tế, việc vệ sinh sofa giường không quá khó khăn và phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua các sản phẩm sofa chất lượng tốt một chút. Như vậy, sẽ giúp việc làm sạch ghế được dễ dàng và đảm bảo tuổi thọ của sofa hơn. Để mua được bộ sofa bền đẹp, giá tốt thì bạn hãy ghé đến Nội thất Edora.

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp sofa uy tín số 1 tại Hồ Chí Minh. Toàn bộ sản phẩm của Edora được làm từ các chất liệu cao cấp, đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng cao. Đặc biệt, mức giá sofa mà chúng tôi đưa ra luôn rẻ hơn so với các sản phẩm tương đương tại những cửa hàng khác.

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc: Bao lâu nên vệ sinh sofa giường nhà đẹp một lần? Chúc các bạn tiến hành việc làm sạch ghế sofa đơn giản, đúng cách và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *