Bộ bộ khung sofa làm bằng gỗ gì chất lượng tốt nhất?

Khi mua bàn ghế bạn cần chú ý nhất chính là bộ khung sofa đó có chất lượng hay không? Bộ khung chính là phần xương sống, là cốt lõi của một bộ sofa đẹp. Sofa yếu, tuổi thọ kém hoặc sofa bền lâu và tuổi thọ kéo dài hay không đều nhờ một phần lớn từ khung sofa này. Vậy khung sofa gỗ nào chất lượng tốt nhất?

Bài viết dưới đây, Edora xin gửi tới khách hàng những chất liệu gỗ của bộ khung sofa chất lượng cao, giúp khách hàng hiểu rõ và chọn đúng khung sofa mà mình muốn mua nhất.

Gỗ Sồi – loại khung sofa chắc đẹp nhất

Như chúng ta đã biết, gỗ sồi là sản phẩm từ thiên nhiên được nhiều nước phương Tây sử dụng. Loại gỗ này có chất liệu hài hòa với tự nhiên, mang tới cho con người cảm giác thật thoải mái. Đồng thời loại gỗ này còn hài hòa với không gian tự nhiên đem lại cảm giác ấm áp, sang trọng, hiện đại.

Gỗ sồi có độ bền tốt, độ cứng cao. Tất cả khung sofa làm bằng gỗ sồi đã qua tẩm sấy, xử lý hóa chất sẽ có khả năng chống mối mọt. Gỗ sồi có khả năng chịu lực nén cao, độ chịu lực uốn xoắn trung bình. Đặc biệt là gỗ sồi dễ uốn cong bằng hơi nước. Tuy nhiên nước khó có thể thấm qua gỗ vì cấu trúc gỗ dạng chai, các liên kết tế bào gỗ chặt chẽ. Trong sản xuất nội thất nói chung và khung ghế sofa nói riêng, gỗ sồi thể hiện đặc tính chịu máy tốt, độ bám ốc và đinh tương đối. Chính vì những ưu điểm này nên gỗ sồi thường được sử dụng trong sản xuất khung ghế sofa.

Gỗ tần bì

Gỗ tần bì được sử dụng nhiều trong việc sản xuất đồ nội thất hiện đại. Ưu điểm chính của loại gỗ này là khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc, dính keo hay bám đinh cũng cao. Ngoài ra loại gỗ này ít bị xuống cấp, biến dạng sau khi sấy vì tần bì tương đối dễ khô. Đặc tính tự nhiên của gỗ tần bì là khả năng chịu lực tốt, độ kháng va chạm vào hàng tuyệt vời. Chính vì thế lựa chọn gỗ tần bì để làm bộ khung sofa là điều mà nhiều nhà thiết kế chọn lựa giúp bạn có chiếc sofa đẹp hoàn hảo nhất.

Gỗ xoan đào

Ở Việt Nam bạn không lạ lẫm gì với gỗ xoan đào nữa. Loại gỗ này được áp dụng nhiều trong sản xuất nội thất hiện đại. Loại gỗ này có trọng lượng khá nhẹ, nhưng một khi đã sử dụng công nghệ tẩm sấy sẽ đạt được độ cứng, rắn chắc tương đối cao. Gỗ có thể chịu được nhiệt, chịu nén, chịu nước và khả năng chịu lực tốt. Đặc biệt gỗ xoan đào rất phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết của nước ta. Ngoài ra, gỗ xoan đào còn có đặc tính tự nhiên là ít cong vênh, mối mọt, nứt nẻ. Đặc biệt là gỗ có hương thơm tự nhiên đuổi côn trùng ruồi muỗi. Sofa làm từ gỗ xoan đào cùng rẻ hơn so với những loại sofa gỗ khác. Những đặc điểm kể trên của gỗ xoan đào, khung sofa làm bằng gỗ này được nhiều gia chủ lựa chọn hơn so với những loại khung gỗ khác.

Gỗ thông

Gỗ thông trắng là nguyên liệu được nhiều khách hàng trong nước sử dụng để đóng khung sofa hơn hẳn. Thông là loại cây thân gỗ lớn, thẳng nên thuận tiện trong việc cắt xẻ và sản xuất nội thất hiện đại hiện nay. Gỗ thông có khả năng hút ẩm có nhiều mắt lớn, mắt nhỏ và ống tiết. Đặc biệt trong gỗ thông có lớp nhựa ngay cả khi đã khai thác. Lớp nhựa này có thể bảo vệ gỗ chống mối mọt bên ngoài. Gỗ thông khá nhẹ nên dễ dàng vận chuyển, tiện lợi trong sản xuất khung ghế sofa. Khung sofa làm bằng gỗ thông có thể dễ dàng làm khô, chịu lực tốt, bền đẹp.

Còn có khá nhiều loại gỗ làm bộ khung sofa khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu để mua những bộ sofa chất lượng nhất. Muốn tìm hiểu về khung gỗ sofa quý khách hãy liên hệ Edora theo số 0909356234. Đội ngũ nhân viên Edora sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về khung sofa bằng gỗ nhanh, chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *