Cách phân biệt sofa nhập khẩu và sofa đóng nội địa

Sofa nhập khẩu và sofa nội địa có những điểm tương đồng và khác biệt như thế nào? Nhiều khách hàng không thể phân biệt rõ ràng 2 loại sofa này nếu như đặt chúng cạnh nhau. Hãy cùng Edora làm sáng tỏ thông tin đó qua bài viết dưới đây!

Đặc điểm của ghế sofa nhập khẩu

Mỗi một loại sofa nhập khẩu sẽ có những đặc điểm và tính chất rất giống nhau. Chính vì thế đặc điểm chung của ghế sofa loại này thường là:

Thứ nhất, sofa được nhập khẩu có tem nhãn mác trên sản phẩm. Đó là tem của nhà sản xuất thể hiện chất liệu sofa, có mã số mã vạch rõ ràng. Dựa trên các thông tin đó mà người sử dụng sẽ biết được nơi sản xuất, chất lượng của chính sản phẩm đó.

Thứ hai, sofa được nhập khẩu có thiết kế đa dạng hơn. Sofa nhập từ các nước khác nhau sẽ có những kiểu thiết kế khác biệt. Một số nước sản xuất sofa chính như Malaysia, Đài Loan, Mỹ, châu Âu (Italia), Trung Quốc… Có thể dựa trên đặc điểm riêng của từng nước để phân biệt là sofa nhập khẩu hay sofa đóng.

Thứ ba, sofa được nhập khẩu có chất liệu phong phú hơn. Chất liệu tạo nên những bộ ghế sofa nhập khẩu cũng phong phú hơn, nhiều mẫu mã hơn. Chất liệu làm sofa nhập khẩu cao cấp có da thật (da trâu, bò, cừu), giả da (simili, PVC, Microfiber) vải, nỉ, nhung mềm… làm đa dạng sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Thứ tư, đường may của sofa loại nhập khẩu chắc chắn hơn, nhiều màu sắc ấn tượng hơn hẳn.

Thứ năm, đặc biệt giá cao hơn so với những loại sofa khác. Bởi nguyên liệu sản xuất các sản phẩm sofa này thường ở nước ngoài và phải nhập khẩu chịu thuế, các chi phí khác nên giá sofa nhập khẩu cao hơn 1,5- 2 lần so với sofa tự đóng trong nước. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nhập khẩu nào cũng cao hơn mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kiểu dáng, chất liệu, tên tuổi thương hiệu vị thế của nhà sản xuất.

Đặc điểm riêng biệt chỉ có ở sofa đóng

Sofa nhập khẩu khác với sofa đóng ở rất nhiều điểm khác nhau. Cụ thể:

Thứ nhất, sofa đóng thường thiết kế theo sở thích, kích thước riêng từng đơn đặt của khách hàng, nên chỉ có duy nhất một mẫu. Đó cũng là một cách nhận biết sofa tự đóng sản xuất so với sofa được nhập khẩu nước ngoài.

Thứ hai, các mẫu sofa tự đóng thường có giá cả thấp hơn so với những sản phẩm sofa được nhập khẩu cao cấp. Tuy nhiên, nếu mẫu sofa tự đóng đó có kiểu dáng độc đáo cùng chất liệu cao cấp thì giá cả có thể bằng hoặc cao hơn một số mẫu sofa được nhập khẩu hot nhất thị trường.

Nếu muốn biết được 2 loại sản phẩm sofa này có những đặc điểm gì khác biệt và chất lượng ra sao thì người dùng có thể tới với Nội thất Edora. Đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ giúp quý khách phân biệt rõ điều này. Đặc biệt quý khách hàng còn có thể chiêm ngưỡng và mua hàng với những sản phẩm sofa nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới ngay tại Edora. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng liên hệ 0909356234 để có được giải đáp toàn vẹn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *