Cách vệ sinh sofa vải bố tại nhà không cần tháo vỏ sofa

Khách hàng đang tìm kiếm cách vệ sinh sofa vải bố phù hợp với không gian sống nhà bạn nhất? Những bộ sofa vải bố không khó khăn trong việc vệ sinh cho nên khách hàng hãy tìm kiếm cho mình phương án làm sạch đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất nhé!

Định nghĩa chất lượng sản phẩm sofa hiện đại Sài Gòn

Vệ sinh sofa vải bố khi bị dính vết bẩn từ coca cola

Khi bị những vết bẩn từ nước coca cola khách hàng nên có cách vệ sinh sofa vải bố như thế nào cho hợp lý? Nước coca thực chất là một chất tẩy rửa rất tốt tuy nhiên nếu không biết cách làm sạch thì sẽ đóng lại cặn và ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền của sofa. Khi làm sạch sofa với vết bẩn coca cola thì khách hàng nên chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như: khăn giấy, nước soda, bột baking soda, bàn chải. Các bước thực hiện như sau:

Bước 01: Chuẩn bị những dụng cụ làm sạch sofa, sau đó lau khô coca cola trên ghế sofa bằng khăn giấy.

Bước 02: Tiếp theo khách hàng tiến hành rửa sạch chỗ bẩn bằng nước soda, sau đó lau khô bằng khăn giấy đa năng đã chuẩn bị.

Bước 03: Sau đó khách hàng tiến hành sử dụng bột baking soda lên vùng vừa rửa sạch, tiếp theo dùng bàn chải để chải sạch sofa trên bề mặt nhanh chóng nhất.

Bước 04: Khách hàng tiến hành dùng bàn chải để chải nhiều lần cho đến khi ghế sofa được làm sạch những vết bẩn từ coca cola.

Cách vệ sinh sofa vải bố với vết bẩn từ dầu ăn

Đối với những vết bẩn từ dầu ăn khách hàng cần phải có những dụng cụ làm sạch cơ bản như bọt biển, máy sấy tóc, khăn, nước rửa chén để thực hiện cách vệ sinh sofa vải bố đơn giản nhất. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 01: Người dùng tiến hành dùng nước rửa chén xịt lên vùng sofa vải bố bị dầu ăn dính.

Bước 02: Khách hàng dùng miếng bọt biển chà xát nhiều lần lên ghế sofa để tạo ra lực tĩnh điện hút các vết bẩn. Tuy nhiên với cách này, mùi dầu vẫn có thể còn phảng phất trên ghế.

Bên cạnh phương án dùng nước rửa chén thì khách hàng có thể dùng cồn xịt lên sẽ khử mùi tốt hơn. Sau đó dùng máy sấy tóc để làm khô bớt mùi sofa vải bố xuất hiện trên sofa hơn.

Cách vệ sinh sofa vải bố với vết bút do bút bi, bút mực 

Đối với những vết bẩn do mực bút bi thì khách hàng nên sử dụng dầu gội đầu kết hợp với giấm trắng. Những chất tẩy rửa khác nhau sẽ cho ra kết quả làm sạch sofa khác nhau, bạn có thể làm sạch vết bẩn từ sofa lên tới 90% mà không cần lo lắng điều gì. Sử dụng giấm trắng và dầu gội đầu không làm sạch sofa hoàn toàn nhưng có thể làm mờ vết bút gần như không nhìn thấy.

Cách vệ sinh sofa vải bố với các vết bẩn khác

Bên cạnh những vết bẩn trên thì khách hàng có thể vệ sinh sofa khi xuất hiện những vết bẩn khác nhờ nước soda, cồn và máy sấy tóc. Chỉ cần xịt cồn lên bề mặt sofa sau đó lau nhẹ rồi rửa lại với nước soda và lau sạch lại một lần nữa. Bạn đã có được sản phẩm sofa vải bố sạch sẽ như mong đợi.

Bạn nên lưu ý rằng:

  • Không đặt sofa ở nơi dễ bị ánh nắng chiếu vào như cửa sổ vì sofa vải sẽ bị phai màu, thậm chí bị hỏng bởi ánh nắng mặt trời.
  • Lật mặt ghế của sofa thường xuyên mỗi tháng một lần, để tránh mài mòn bề mặt do ngồi lâu trên một bề mặt.
  • Vào mùa mưa ẩm, bạn có thể lót đệm sofa bằng giấy báo và thay thường xuyên để giữ cho sofa luôn khô ráo, tránh bị ẩm.
  • Ghế sofa vải không được kê sát tường mà nên kê cách tường 0,5-1 cm, nếu không sofa vẫn có thể bị ẩm.

Hy vọng rằng với những thông tin về cách vệ sinh sofa vải bố hợp lý quý khách sẽ biết nên làm gì để có được bộ sofa ưng ý nhất. Nội thất Edora xin chân thành cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết trên của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *