Chuyên gia tư vấn cách chọn sofa phòng khách nhỏ xinh cho chung cư

Lựa chọn sofa phòng khách nhỏ xinh cho chung cư chưa bao giờ là dễ dàng. Quý khách hàng cần nắm bắt những thông tin dưới đây để có thể mua được cho mình bộ sofa chất lượng cao, hợp với không gian phòng khách nhất.

Những mẫu sofa phòng khách nhỏ gọn được dùng phổ biến hiện nay

Dựa vào mục đích sử dụng sofa

Khi quý khách quyết định chọn mua sofa phòng khách nhỏ xinh thì nên quan tâm tới yếu tố mục đích sử dụng sản phẩm này. Quý khách hàng nên biết rằng bạn sẽ chọn cho mình những sản phẩm sofa sử dụng cho không gian thật thoải mái, thích thú, đảm bảo để có thể thư giãn, hợp lý nhất. Quý khách hàng hãy tính toán xem thử những mẫu sofa này có phù hợp với diện tích và kích thước của phòng khách gia đình mình hay không?

Dựa vào kích thước thang máy của chung cư

Quý khách cũng nên chú ý tới sản phẩm sofa định mua có phù hợp với kích thước của thang máy nhà bạn hay không. Bất cứ sản phẩm sofa nào cũng cần phù hợp với thang máy của chung cư, có như vậy công tác vận chuyển mới dễ dàng hơn bao giờ hết. Một số kích thước lý tưởng của sofa mà bạn có thể đáp ứng được với thang máy chung cư hiện nay là:

  • Chú ý kích thước cửa thang máy khoảng: chiều rộng 90cm, chiều cao khoảng từ 2m1 – 2m2.
  • Bên trong thang máy có kích thước chiều cao từ 2m4 – 2m5, chiều rộng thì từ 1m2 cho tới 2m.

Các sản phẩm sofa mà bạn chọn phải phù hợp với kích thước của cầu thang chung cư. Bạn có thể chọn mua những mẫu sofa hình chữ L, chữ U để có thể tháo thoải mái dễ dàng vận chuyển tốt nhất. Bạn có thể chọn sofa chữ L với kích thước 2m6 x 1m7 hoặc kích thước trên 3m để có thể tách làm nhiều khúc khác nhau, dễ dàng hơn trong khâu vận chuyển.

Kiểu dáng thiết kế sofa phòng khách nhỏ xinh

Khi quý khách hàng chọn kiểu dáng của sofa phòng khách nhỏ xinh thì khách hàng nên quan tâm tới các tiêu chí như: sở thích của gia chủ, vị trí kê sản phẩm và diện tích của phòng khách gia đình bạn.

Nếu phòng khách gia đình bạn khá rộng rãi thì nên chọn những mẫu sofa góc chữ L, chữ U. Việc chọn lựa những mẫu sofa đơn, sofa văng, sofa chữ I sẽ phù hợp với diện tích khiêm tốn, nhỏ nhắn, xinh xắn. Đây chính là lựa chọn tối ưu nhất cho khách hàng hiện đại với không gian phòng khách thích hợp nhất.

Chất liệu sofa ưng ý với gia đình

Quý khách hàng cũng có thể chú ý tới chất liệu của những sản phẩm sofa này. Chọn mua sofa dựa vào chất liệu theo đúng với sở thích của chủ nhân căn nhà sẽ tạo nên sự thích thú, thoải mái cho chính không gian gia đình bạn.

  • Chất liệu sofa vải, nỉ: Dùng lâu ngày, không bị bong tróc, sang chảnh, hoa văn độc đáo nhưng lại dễ bị bám bụi.
  • Sofa da chất liệu tốt, bền, sang trọng và thể hiện được sự đẳng cấp. Tuy nhiên những mẫu sofa này khá đơn điệu, không nhiều màu và hơn nữa là giá cả đắt đỏ.

Quý khách hàng cần phải chú ý tới màu sắc sản phẩm sofa cần phải phù hợp với nội thất gia đình bạn. Sofa gia đình cần hợp gam màu với sơn tường, thảm trải sàn, rèm cửa và nhiều món đồ nội thất khác trong không gian sống. Đồng thời cần cập nhật những mẫu sofa phù hợp với không gian sống để có thể có được phòng khách bắt mắt nhất.

Mong rằng với những chia sẻ khi chọn lựa sofa phòng khách nhỏ xinh như trên quý khách hàng sẽ chọn được mẫu sofa phù hợp. Liên hệ tới nội thất Edora quý khách sẽ chọn được cho mình mẫu sofa hợp lý.