Có nên mua bộ sofa bed thanh lý để sử dụng hay không?

Hỏi: Mình đang có ý định mua bộ sofa bed thanh lý nhưng không biết có độ bền, tuổi thọ lâu dài không? Liệu sofa giường này có mang tới thẩm mỹ cao cho không gian sống gia đình mình hay không? Làm sao phân biệt sofa giường thanh lý chất lượng cao với hàng trôi nổi?

(Nguyễn Văn Bình – Quận 7 – TP HCM)

Trả lời:

Ngày nay, ghế sofa là một trong những món đồ nội thất được nhiều khách hàng lựa chọn để tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Đối với những gia đình có khó khăn về tài chính mà vẫn muốn mua ghế sofa, thì có thể lựa chọn những bộ sofa bed thanh lý. Điều này làm nhiều người lo lắng về chất lượng cũng như độ bền đẹp của sản phẩm. Vậy nên trước khi mua sofa giường thanh lý, hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Làm sao phân biệt sofa bed thanh lý chất lượng cao với hàng trôi nổi?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sofa bed khác nhau chỉ cần lên google tìm kiếm, khách hàng có thể mua được nhiều sản phẩm sofa hợp với túi tiền chất lượng cao. Vậy làm sao để phân biệt sofa bed chất lượng, không phải hàng trôi nổi?

Thanh lý do chủ ít dùng sofa

Nếu bạn chỉ sử dụng sofa với mục đích tạm thời, dùng một lần thì nên chọn lựa những loại sofa thanh lý. Đó có thể là những loại sofa thanh lý từ các đoàn làm phim, nhiều gia đình, công ty chuyển nhà, bán nhà, không sử dụng nữa thì bạn có thể mua về sử dụng. Những loại sofa này có mức giá rẻ hơn so với các showroom sofa khác. Đây là những bộ sofa giường khá đẹp, chất lượng tốt so với mặt bằng chung. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua sofa loại này để có được sofa hoàn hảo cho không gian sống.

Sofa bed thanh lý do cửa hàng chuyển mẫu bán

Một số cửa hàng chuyên mẫu sofa sẽ bán lại các loại bộ sofa bed này cho nên hãy vợt ngay. Nhiều cơ sở sản xuất thanh lý, chuyển mẫu mới và không muốn dùng các mẫu cũ nữa thì bạn nên chọn các loại sofa này cho không gian sống nhà mình.

Một khi họ thanh lý lại mẫu sofa thì bạn có thể có cơ hội mua nhưng lại không được chọn màu, không chọn được kích thước mà mình thích. Hoặc cũng có một số trường hợp khách đóng hàng theo yêu cầu nhưng lại bùng hàng và cửa hàng cần thanh lý lại số ghế sofa đó. Đấy chính là nguyên nhân bạn có thể mua sofa với giá rẻ thích hợp mà chất lượng cao.

Sofa thanh lý bởi độn giá, muốn bán lãi cao của người bán

Đây là trường hợp bán những bộ sofa bed chất lượng cao, nhưng lợi dụng đợt Sale để có thể độn giá cao để bán lời cao. Một số cửa hàng bán sofa chất lượng kém, lợi dụng lòng cả tin và tính mua hàng giá rẻ của khách để chọn thời điểm bán thanh lý, lời cao. Nhiều cửa hàng thanh lý giá 30-50% nhưng thực chất giá giảm mới là giá thực của sản phẩm. Điều này sẽ đánh vào tâm lý ham mua đồ giảm giá của người tiêu dùng.

Ưu và nhược điểm của những bộ sofa bed thanh lý

Vậy ưu và nhược điểm khi khách hàng mua những bộ sofa thanh lý này như thế nào?

Ưu điểm

  • Mẫu bàn ghế sofa bed có sẵn, lấy luôn và không cần đợi.
  • Giá rẻ hơn so với những bộ sofa mới. Với những gia đình kinh tế khó khăn thì việc sở hữu một bộ sofa thanh lý là điều dễ dàng hơn so với mua mới.

Nhược điểm

  • Không được chọn theo màu sắc, kích thước mà mình thích.
  • Không được bảo hành.
  • Sofa đã cũ, qua tay người sử dụng. Nếu không vệ sinh cẩn thận thì khả năng cao tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe con người vì đã dùng lâu.
  • Độ bền kém xa các sản phẩm sofa mới mua bởi đã qua sử dụng.

Hy vọng với những thông tin về việc có nên mua bộ sofa bed cho không gian sống hay không, bạn Văn Bình đã có câu trả lời rồi chứ? Hy vọng, những điều này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm khi chọn mua ghế sofa giường thanh lý tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *