Có nên mua sofa giường ngủ thanh lý không?

Có nên mua sofa giường ngủ thanh lý không? Ngày nay, ghế sofa đang trở thành món đồ nội thất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Đối với những gia đình khó khăn về tài chính mà vẫn muốn mua ghế sofa thì có thể lựa chọn những bộ sofa thanh lý. Thế nhưng, nhiều người vẫn cảm thấy băn khoăn, vì không biết chất lượng cũng như độ bền đẹp của sản phẩm này như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về sofa giường thanh lý dưới đây, để đưa ra được quyết định đúng đắn.

1. Sofa giường ngủ thanh lý có những loại nào?

Nhiều người nghĩ rằng sofa giường ngủ thanh lý là của các gia đình không dùng đến nên bán lại. Suy nghĩ này đúng nhưng chưa đủ. Bởi sofa thanh lý có nhiều loại khác nhau. Phải kể đến như:

1.1. Sofa giường ngủ thanh lý do gia chủ ít sử dụng

Trong số các sản phẩm nội thất thanh lý, có nhiều bộ ghế sofa do các đoàn làm phim bán lại. Do họ chỉ mua sofa để phục vụ mục đích tạm thời. Khi xong việc, vì khó di chuyển nên họ sẽ thanh lý. Hay nhiều gia đình hoặc công ty chuyển nhà, bán nhà và không sử dụng đến sofa nữa, họ muốn thanh lý giá rẻ cho người khác. Hay các hộ gia đình muốn mua sofa mới hiện đại hơn và bán lại sofa cũ. Lời khuyên, các bạn nên mua những sản phẩm này, bởi chúng sẽ đảm bảo chất lượng hơn.

1.2. Sofa giường ngủ do cửa hàng thanh lý để chuyển mẫu

Trên thực tế, có nhiều trường hợp cơ sở sản xuất thanh lý các bộ ghế sofa giường ngủ, để họ chuyển mẫu mới và không bán các mẫu cũ nữa. Bạn có thể đợi cơ hội để mua, nhưng sẽ không được chọn màu và kích thước theo ý mình. Hoặc có khi do nhiều khách đặt đóng sofa theo yêu cầu xong sau đấy lại không lấy. Lúc này, các cửa hàng phải thanh lý lại bộ ghế sofa đó cho người khác.

1.3. Sofa giường ngủ thanh lý là một chiêu trò đánh lừa khách hàng

Thanh lý sofa giường cũng có thể là một chiêu trò nhằm đánh lừa khách hàng. Giá rẻ nhưng nhưng thực chất thì ghế kém chất lượng, gắn mác thanh lý để đánh lừa lòng tham của người mua. Có cửa hàng còn độn giá lên cao rồi đưa ra giá thanh lý ngang giá thực. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và so sánh giá sofa thanh lý ở nhiều địa chỉ khác nhau, tránh tình trạng bị lừa. 

2. Đánh giá ưu điểm, nhược điểm của sofa giường ngủ thanh lý

Thanh lý sofa giường ngủ hiện nay ngày một nhiều. Để giúp các bạn yên tâm hơn trong việc quyết định có nên mua sofa giường thanh lý hay không; chúng ta sẽ cùng tham khảo các ưu, nhược điểm của loại sofa này.

2.1. Ưu điểm của sofa giường ngủ thanh lý

Các bộ ghế sofa giường thanh lý sẽ có giá sẽ rẻ hơn các bộ sofa mới. Vì vậy, những gia đình điều kiện kinh tế khó khăn vẫn có thể sở hữu được bộ sofa, để trang trí cho không gian sống của nhà mình.

2.2. Nhược điểm của sofa giường ngủ thanh lý

Thực tế, sofa giường thanh lý nhiều nhược điểm hơn ưu điểm. Cụ thể như sau:

  • Không được bảo hành do mua lại từ những người chủ khác.
  • Không được chọn màu sắc, kích thước, kiểu dáng, chất liệu theo yêu cầu.
  • Sofa giường cũ, nếu không vệ sinh kỹ có tiềm ẩn với sức khỏe. Vì có rất nhiều vi khuẩn trên sofa mà người chủ cũ đã dùng lâu năm.
  • Độ bền bằng sofa đóng mới, bởi vì nó đã qua sử dụng và chúng ta cũng không biết được chủ cũ có chăm chút nó hay không.

Trên đây là những thông tin cần biết về sofa giường ngủ thanh lý mà Nội thất Edora muốn chia sẻ cùng các bạn. Việc có nên mua sản phẩm nội thất hay không còn tùy thuộc vào tài chính, nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay tới Nội thất Edora để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *