Kinh nghiệm chọn mua bộ sofa phòng khách cao cấp tại TP Hồ Chí Minh

Muốn mua một bộ sofa phòng khách cao cấp bạn phải lựa chọn như thế nào hợp lý nhất? Ai cũng biết rằng sofa chính là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu của cuộc sống hiện nay. Lựa chọn sản phẩm này hợp lý là điều nên làm giúp không gian nhà bạn thêm phần tươi sáng.

Kinh nghiệm chọn phần khung ghế sofa

Khi chọn bộ sofa phòng khách cao cấp thì phần khung ghế không thể nào bỏ qua. Có khá nhiều chất liệu khác nhau được sử dụng như gỗ công nghiệp chống thấm, gỗ tự nhiên, hoặc khung kim loại được sơn tĩnh điện. Gỗ tự nhiên thì rất tốt độ bền cao và chắc chắn, dễ tạo hình nhưng giá đắt và có thể bị mối mọt. Còn gỗ công nghiệp có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, chống thấm nước và khá rẻ. Nhược điểm là chịu lực hơi yếu khó tạo hình cầu kỳ nên thường bị đóng khung cứng nhắc theo mẫu sẵn.

Hãy thử độ chắc chắn của phần khung ghế bằng cách ngồi lên, nhún nhảy để xem ghế có phát ra tiếng kêu ọp ẹp hay những tiếng kêu lạ hay không. Tùy vào sở thích cũng như nhu cầu và túi tiền của bản thân để chọn mua đúng loại khung ghế sofa phù hợp với nhà bạn.

Kinh nghiệm chọn phần đệm mút ghế sofa

Bên cạnh đó, muốn có bộ sofa chất lượng cao thì phần đệm mút cũng cần chú ý rất nhiều. Đây chính là phần quan trọng tạo nên độ êm ái cho khách hàng khi sử dụng sofa.

Đệm mút của sofa hiện nay làm từ chất liệu Polyurethane tổng hợp tùy từng loại mà độ bền và đàn hồi khác nhau. Những bộ ghế sofa giá rẻ một thời gian sử dụng ngắn mút sẽ xẹp và ngồi vào rất mềm. Giá thành rẻ nhưng lại mau xẹp và bạn sẽ thấy chúng biến dạng rất thiếu thẩm mỹ.

Nên chọn những loại đệm mút cứng, không chọn loại đệm mút mềm. Đệm mút cứng vẫn giữ được độ đàn hồi cao, dáng sofa lâu hơn so với đệm mút mềm. Trong khi đó đệm mềm khi ngồi hoặc nằm dễ bị chìm người và không tốt cho sức khỏe.

Kinh nghiệm chọn phần bọc bên ngoài ghế sofa

Khi mua bộ sofa phòng khách cao cấp thì bạn cũng cần chú ý tới phần vỏ bọc bên ngoài của sofa. Phần vỏ bọc này thông thường bao gồm da hoặc vải bọc. Phần vỏ bọc da có thể làm bằng da công nghiệp hoặc da thật. Da công nghiệp sẽ bóng sáng hơn da thật, độ căng rất mạnh nhưng độ đàn hồi lại kém hơn vì vậy khi bạn ngồi vào sẽ có cảm giác nóng và hấp hơi giữ nhiệt nhiều hơn. Còn da thật làm từ thiên nhiên nên thân thiện hơn, ngửi vào thấy ngai ngái nếu mắt tinh bạn có thể nhận ra lỗ chân lông li ti trên bề mặt, chúng không sáng như da công nghiệp nhưng độ đàn hồi lại vừa phải, ngồi êm, thoáng hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm chọn phần lò xo ghế sofa

Bên cạnh đó, khi mua sofa bạn cũng nên chú ý tới phần lò xo. Lò xo chính là sản phẩm chịu lực mạnh của đệm, một bộ sofa tốt sẽ có phần lò xo tốt và chất liệu tốt chính là thép đặc biệt S60C. Loại thép lò xo này có độ bền chắc theo thời gian, êm ái khi ngồi, chịu lực tốt và không bị giãn lỏng qua thời gian lâu dài.

Hy vọng với những kinh nghiệm chọn bộ sofa phòng khách cao cấp như trên, khách hàng có thể chọn mua được những bộ sofa yêu thích. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ Edora theo số hotline 0909356234.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *