Mẹo chọn màu sắc và đặt ban ghe so sofa phòng khách hợp phong thủy

Ban ghe so sofa phòng khách là món đồ nội thất giúp không gian phòng trở nên sang trọng và ấm cúng hơn. Tuy nhiên, nếu chọn bộ sofa có màu sắc không phù hợp hoặc bố trí sai cách thì nó sẽ mang lại những điều không hay cho phong thủy ngôi nhà bạn. Dưới đây, Nội thất EDORA.VN xin chia sẻ những nguyên tắc về chọn màu sắc và đặt sofa chuẩn trong phòng khách mà các bạn nên tham khảo.

  1. Chọn màu sắc sofa hợp phong thủy

Màu sắc của ban ghe so sofa phòng khách đóng vai trò rất quan trọng, góp phần tạo nên không gian lý tưởng cho ngôi nhà. Bạn nên chọn màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh, nhất là với những ai làm công việc liên quan tới kinh doanh. Tuyệt đối, không chọn màu sofa “kỵ” với màu sắc trong mệnh của bạn, nếu không muốn bị cản trở đường công danh sự nghiệp.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý về mặt thẩm mỹ; bởi mỗi tuổi hay mệnh chỉ hợp với một màu. Ví dụ như: Gia chủ mệnh Kim, bạn không nên chỉ chọn màu sáng trắng, bởi nó sẽ rất đơn điệu. Bạn có thể chọn màu xanh nước biển, màu vàng đất, màu nâu,… miễn sao màu đó vừa không kỵ tuổi, vừa đúng sở thích của bạn.

Mặt khác, bạn nên chọn màu sắc ban ghe so sofa phòng khách phù hợp với bối cảnh còn lại. Chọn màu của sofa nên kết hợp cùng màu tường, nền nhà, các đồ vật khác để tạo sự hài hòa cho toàn bộ căn phòng và trong phong thủy. Màu sơn tường, màu nền nhà và màu sofa không nên cùng màu hoặc cũng không nên quá đối chọi màu sắc.

Bởi trong phong thủy có khái niệm hài hòa về âm dương, trong âm phải có dương và ngược lại thì mới tốt. Ví dụ như: Tường nhà màu trắng, sofa cũng màu trắng, hai màu này đều dương tính vậy sẽ thiếu sự hài hòa, tài lộc khó sinh sôi nảy nở. Hoặc màu tường trắng, sofa lại màu đỏ, tạo sự đối chọi trong âm dương, cũng không tốt cho công việc làm ăn của gia đình bạn.

2. Cách bố trí sofa phòng khách hợp phong thủy

Cách bố trí ban ghe so sofa phòng khách ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy ngôi nhà của bạn. Theo nhiều quan niệm trong phong thủy, sofa là món đồ lớn nhất trong phòng khách; nếu đặt sai cách sẽ cản trở tài lộc, may mắn. Vì vậy, khi bố trí sofa bạn cần chú ý những điều sau:

– Không đặt ghế sofa hướng đối diện cửa chính ra vào. Vì trong phong thủy, điều này nghĩa là sofa đã bị “lộ thiên”, khiến sinh hoạt gia đình bạn không được thoải mái.

– Theo phong thủy phòng khách, cần đặt ghế sofa ở hướng vượng gồm có: Hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Tây và hướng Nam. Như vậy, sẽ giúp mang lại nhiều phú quý và tài lộc.

– Không đặt sofa chơ vơ giữa phòng khách. Nhiều gia đình sở hữu phòng khách rộng hay có xu hướng đặt sofa giữa phòng, để tạo phong cách mới lạ. Tuy nhiên, về mặt phong thủy thì không được tốt lắm; vì sofa không có chỗ dựa vững chắc là tường nhà.

– Nên đặt sofa lưng ghế dựa vào tường để tạo chỗ ngồi vững chắc, giúp bạn dễ phát triển công danh, sự nghiệp. Ngược lại, nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa thì gia chủ dễ hao hụt về tài chính.

– Không đặt sofa dựa tường, nếu sau bức tường là nhà bếp hoặc nhà vệ sinh. Vì nó sẽ tạo hung khí ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của bạn.

Bên cạnh cách chọn màu sắc cũng như đặt ban ghe so sofa phòng khách ở trên, gia chủ nên sử dụng cây cảnh, chậu hoa để bày trí khu vực này nhằm tạo nên một không gian đẹp và thông thoáng hơn. Điều này góp phần đem lại vượng khí, gia tăng may mắn, thuận lợi về mọi mặt cho các thành viên cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *