Nguyên tắc chống nồm ẩm cho nhà có sofa phòng khách nỉ đẹp Hà Nội

Thời tiết nồm ẩm của thủ đô khiến khách hàng khó chịu, nhà bẩn thỉu và ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn nên chống ẩm cho nhà có sofa phòng khách nỉ đẹp Hà Nội thế nào hợp lý nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cách chăm sóc nhà bị nồm ẩm đơn giản, nhanh chóng bảo vệ sức khỏe các thành viên gia đình bạn.

Xem thêm: Những yếu tố cân nhắc khi mua sofa nỉ inox Hà Nội

Nội thất Edora xin gửi tới quý khách hàng các nguyên tắc chống nồm ẩm khi nhà sử dụng sofa phòng khách nỉ đẹp Hà Nội đơn giản trong mùa nồm ẩm này như sau:

  1. Hút ẩm không khí là biện pháp hiệu quả nhất

Hãy chú ý tới việc hút ẩm để sấy khô phòng. Sử dụng điều hòa là cách nhanh nhất để điều chỉnh nhiệt độ hoặc dùng những loại máy hút ẩm chuyên dụng cũng là cách để hạn chế được sự phát sinh vi khuẩn, nấm mốc bảo vệ rất tốt cho sức khoẻ và các vật dụng trong gia đình bạn.

2. Sử dụng gói hút ẩm một cách thông minh

Bạn có thể dùng thêm gói hút ẩm cho nhà mình. Những thành phần hóa học bên trong gói hút ẩm hoàn toàn có thể làm cho không khí trở nên khô thoáng tránh được nấm mốc phá hỏng bộ sofa nỉ gia đình bạn. Nó khá nhỏ gọn nếu bạn đặt trên những kẽ của sofa, điều này vô cùng tiện lợi.

3. Kê sofa cách tường tối thiểu 5cm

Chú ý tới khoảng cách tối thiểu với tường cùng đồ dùng nội thất, nhất là sofa cũng phải 5cm. Nếu diện tích rộng thì nên đặt cách xa xa khoảng 30-40cm, còn diện tích hẹp thì 5cm là đủ. Như vậy, điều này sẽ giúp cho mặt sau của sofa không cọ xát trực tiếp vào tường nhà tạo độ thông thoáng hạn chế việc nhiễm ẩm tiệc vách tường vào mùa mưa nồm.

4. Kê sofa cách mặt đất tối thiểu 5cm

Đồng thời khách hàng cũng nên kê sofa cách mặt đất tối thiểu 5cm. Chứng tỏ một điều là khách hàng cần mua sofa có chân để tránh tiếp xúc sofa với nền nhà quá nhiều. Mục đích chính của việc này là tránh ẩm mốc và hơi nước từ dưới nền nhà bốc lên.

5. Giữ gìn độ lưu thông không khí cho phòng khách

Hãy giữ gìn độ lưu thông của phòng khách một cách tốt nhất bằng cách đặt ít đồ dùng nội thất trong không gian này. Thông gió và khô thoáng là nguyên tắc trao đổi không khí trong – ngoài nhà. Chính vì vậy việc khử mùi khó chịu và hơi ẩm quá mức sẽ là điều vô cùng cần thiết trong thời gian nồm ẩm này để tránh bị lắng đọng tạo điều kiện để vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phát triển.

6. Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Nếu sofa không bị dính bụi bẩn hay những chất mốc cần phải xử lý ngay thì bạn nên vệ sinh bằng khăn vải kho. Còn với sofa nỉ bị dính vết bẩn cần làm sạch ngay thì nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để không làm sofa nỉ bị bay màu hay sờn vải. Nếu bạn không thể tự vệ sinh tốt nhất hãy sử dụng dịch vụ làm sạch sofa tại nhà.

Hy vọng những thông tin về nguyên tắc chống nồm ẩm cho nhà sử dụng sofa phòng khách nỉ đẹp Hà Nội trên, quý khách sẽ có được ngôi nhà sạch sẽ, loại bỏ nồm ẩm tốt nhất.