Sofa đẹp hiện đại chất liệu nỉ có giặt được không?

Bạn phân vân không biết sofa đẹp hiện đại chất liệu nỉ có thể giặt được hay không? Các bước giặt sạch sofa nỉ tại nhà như thế nào? Sofa nỉ giặt xong có được như mới hay không? Hãy trả lời những câu hỏi đó qua bài viết dưới đây.

Sofa phòng khách bọc da cho doanh nhân. Địa chỉ mua hàng uy tín

Sofa đẹp hiện đại chất liệu nỉ có giặt được không?

Quý khách hàng thân mến, sản phẩm sofa đẹp hiện đại chất liệu nỉ có thể giặt được. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể giặt. Một số trường hợp có thể giặt sản phẩm sofa nỉ này như sau:

  • Nên thuê đơn vị chuyên giặt tẩy sofa để có thể có công cụ giặt, dung dịch giặt tẩy, nhân viên kỹ năng giặt sạch. Bảo đảm cho chất liệu nỉ không bị ảnh hưởng và hư hại. Khi vệ sinh bằng đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp thì sofa nỉ mới tinh, mà không hề bị hỏng hóc chỗ nào.
  • Nếu nắm đúng những kỹ năng vệ sinh sofa nỉ thì bạn có thể tự vệ sinh tại nhà mà không cần đơn vị giặt tẩy chuyên dụng. Bạn cần đảm bảo nhà có đủ dụng cụ vệ sinh cần thiết và có đủ thời gian làm sạch sofa nỉ.
  • Nếu tháo sofa nỉ được thành từng bộ phận riêng biệt thì có thể giặt tại nhà nhé.

Tuy nhiên bạn không nên giặt sofa nỉ khi gặp phải các tình trạng sau:

  • Bạn không có kỹ năng tự giặt sofa nỉ, không đủ dụng cụ, thiết bị và dung dịch cần thiết. Không có thời gian làm sạch sofa nỉ cho nhà mình.
  • Sofa đẹp hiện đại chất liệu nỉ quá cũ kỹ và rách nát.
  • Điều kiện thời tiết không cho phép: mùa mưa, nồm ẩm…

Hướng dẫn giặt sofa nỉ hiệu quả tại nhà

Bước 1: Thực hiện hút bụi cho ghế sofa nỉ

Đầu tiên khách hàng dùng máy hút bụi để làm sạch những bụi bẩn có trong sản phẩm sofa đẹp hiện đại chất liệu nỉ. Việc hút bụi bằng máy có thể thực hiện từ 2-3 ngày/lần đảm bảo sạch bụi nhất.

Bước 2: Thực hiện làm sạch vỏ ghế sofa nỉ

Nếu đệm sofa có thể tháo rời thì khách hàng tháo rời vào giặt sạch vỏ sofa nỉ. Nhưng nếu sofa không tháo rời được thì khách hàng có thể dùng dụng cụ để có thể làm sạch chuyên nghiệp. Sử dụng các dung dịch giặt tẩy nhẹ để không làm hỏng chất liệu nỉ.

Bước 3. Loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên ghế sofa nỉ

Nếu sofa nỉ liền thì khách hàng nên làm sạch đúng cách. Những vết bẩn cứng đầu khách hàng cần sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng như sumo,.. và xịt trực tiếp lên vết bẩn và lau lại bằng khăn ẩm.

Một cách làm sạch sofa đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất mà khách hàng có thể áp dụng chính là dùng baking soda. Rải đều baking soda lên bề mặt sofa sau đó để trong vòng khoảng 20 phút. Dùng máy hút bụi hút toàn bộ bụi trên bề mặt sofa kèm theo baking soda để có được sofa sạch bụi nhất.

Bước 4: Khử mùi hôi trên ghế sofa nỉ bằng hương liệu

Dùng tinh dầu thơm nhỏ lên miếng bông gòn, nhét vào từng kẽ của sofa nỉ. Cách này sẽ loại bỏ nhanh chóng mùi hôi khó chịu bám trên ghế sofa nỉ nhà bạn.

Bước 5: Làm khô ghế sofa vải nỉ

Nên để sofa vải nỉ khô tự nhiên, không dùng máy sấy công nghiệp hay các loại máy móc để làm khô sofa vải nỉ. Như vậy sẽ khiến cho sofa bị biến dạng, chất lượng không đảm bảo nữa.

Đến với nội thất Edora, quý khách hàng sẽ được tư vấn nên vệ sinh sofa đẹp hiện đại chất liệu vải nỉ phù hợp với gia đình bạn nhất. Liên hệ ngay nhân viên tư vấn để được hướng dẫn chi tiết nhất.