Sofa giường bọc da có những loại nào?

Sofa giường bọc da có những loại nào? Đây có lẽ là thắc mắc chung của không ít khách hàng khi có ý định mua sản phẩm này. Bài viết hôm nay, Nội thất EDORA.VN sẽ cung cấp những thông tin về các loại da dùng để bọc ghế sofa, để quý khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

  1. Sofa giường bọc da thật

Sofa giường bọc da thật là sản phẩm đi đầu trong loại chất liệu da bọc ghế sofa. Nguồn gốc của chúng từ da các loài như bò, trâu, cá sấu, đà điểu, dê,… Những loại da này sau khi được lấy từ động vật sẽ trải qua quá trình thuộc da. Sau đó sẽ tuỳ mẫu da, chất lượng của chúng mà phân loại giá thành khác nhau.

Trong số các loại da thật kể trên thì da bò là phổ biến nhất. Một phần vì chất lượng của chúng cũng như số lượng đông đảo, dễ nuôi, dễ khai thác và có thể sử dụng trong những mẫu sofa giường cỡ lớn. Một số mẫu sofa theo yêu cầu có thể sử dụng các loại da cá sấu, da dê hoặc đà điểu. Tuy nhiên số lượng không nhiều.

Nếu bàn về việc sofa giường da loại nào đắt và chất lượng nhất thì đứng đầu sẽ là da bò Italia. Da bò ở đất nước này dày hơn từ 20-30% so với những chú bò khác trên thế giới. Bên cạnh đó, kỹ thuật thuộc da của Italia lâu đời kết hợp với nguồn nước có một số khoáng chất độc nhất. Giúp da bò mềm hơn, tốt hơn so với các nơi khác.

2. Sofa giường bọc da công nghiệp

Ngoài sofa giường bọc da thật thì da công nghiệp là sản phẩm được nhiều người tin dùng hiện nay. Chúng được tạo thành từ phương pháp công nghiệp, sản xuất theo số lượng lớn. Các loại da công nghiệp phổ biến nhất hiện nay là da PU, da Simili, da Microfiber. Mỗi chất liệu có chất lượng và giá thành khác nhau. Trong đó:

+ Da Simili: Chúng được tạo thành bởi tấm vải lót và được phủ lên bề mặt vài lớp nhựa PVC. Sau đó, trải qua quá trình tạo vân và nhuộm màu. Ưu điểm của da Simili là khá giống với da thật.

+ Da PU:  Chúng có nguồn gốc từ da vụn say và ép tạo thành. Do đó, da PU có bề mặt giống với da thật hơn và độ bền cũng cao hơn da Simili.

+ Da Microfiber: Đây là vật liệu da bọc ghế sofa cao cấp và có giá cao hiện nay. Chúng được tạo thành bằng công nghệ dệt xuyên kim 3D. Mô phỏng cấu trúc của da thật nên giống từ 80-90% so với da thật. 

3. Nên chọn loại sofa giường được bọc từ chất liệu da nào?

Nên chọn sofa giường bọc da loại nào? Đây là câu hỏi mà Nội thất EDORA.VN nhận được nhiều nhất từ phía khách hàng. Thực ra, việc mua sản phẩm sofa được bọc bằng da thật hay da công nghiệp còn tùy thuộc vào sở thích và khả năng tài chính của mỗi người.

Nếu có điều kiện kinh tế, khách hàng nên chọn các mẫu sofa giường được làm từ da thật hoặc da Microfiber. Chúng có thể đáp ứng tốt cả tiêu chí về chất lượng và thẩm mỹ. Còn nếu nguồn ngân sách có hạn thì bạn nên chọn sofa giường bọc da Simili và PU cũng được. Độ bền của chúng từ 2-5 năm, đây cũng là một thời gian tốt để bạn mua bộ ghế sofa khác để thay đổi không gian nhà. Hoặc bạn có thể thay vỏ bọc sofa, dịch vụ này có giá thành không quá đắt.

Trong bài viết này, chúng ta đã biết được có các loại sofa giường bọc da nào. Từ đây, các bạn có thể dễ dàng chọn lựa được mẫu da bọc ghế sofa ưng ý nhé. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này, quý vị hãy liên hệ hotline để EDORA.VN để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *