Vệ sinh bộ ghế sofa lớn không còn là ác mộng với gia chủ

Những bộ ghế sofa lớn không quá khó khăn trong việc vệ sinh chúng. Hiện nay, số lượng gia đình tìm đến các loại sofa lớn ngày càng nhiều vì sự đa dạng, sang trọng và cảm giác thoải mái khi sử dụng. Nhưng kỳ thực làm sao để vệ sinh sản phẩm này hợp lý nhất thì không hẳn ai cũng biết được.

Hiện nay, những bộ ghế sofa lớn bao gồm loại tháo rời nệm được và loại không thể tháo rời nệm được. Nếu sofa lớn nhà bạn có thể tháo vỏ bọc ra ngoài thì xin chúc mừng bạn sẽ không tốn quá nhiều tiền của và công sức khi vệ sinh sản phẩm sofa như loại sofa không tháo rời nệm. Dưới đây là một số bước vệ sinh sofa cơ bản bạn nên nắm vững để có được bộ sofa cỡ lớn chất lượng cao, bền đẹp theo thời gian.

Bước 01: Loại bỏ vết bẩn trước khi giặt sofa

Đây là bước đầu tiên giảm thiểu khả năng bụi bám nhiều trên bề mặt sofa. Những vết bẩn cứng đầu hay bụi bẩn sẽ được tác động đầu tiên làm cho bụi và vết bẩn cơ bản có thể bị loại bỏ trước nhất. Sản phẩm sofa khi giặt tẩy sẽ hiệu quả hơn, người dùng đỡ vất vả hơn trong quá trình sử dụng và vệ sinh sofa kế tiếp. Hãy sử dụng máy hút bụi để hút những vết bụi nhẹ nhàng đang tồn tại trên mặt sofa. Nên dùng đầu bàn chải của phần máy hút bụi để đảm bảo phù hợp với mặt sofa, tránh làm hư hỏng bề mặt sofa không cần thiết.

Bước 02: Sử dụng giấm trắng để vệ sinh sofa cơ bản trước

Sau khi hút bụi, bạn có thể dùng khăn ướt hoặc khăn mềm thấm giấm trắng và làm sạch những vết bẩn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Để đảm bảo giấm không làm thay đổi màu sắc chất liệu, tốt nhất bạn nên thử vệ sinh tại một vị trí khuất trên sofa trước.

Bước 03: Dùng thêm xà phòng và khăn mềm để vệ sinh sofa

Với bộ ghế sofa lớn này bạn không chỉ nên dùng giấm trắng vì khả năng sót lại những vết bẩn cứng đầu rất nhiều. Song song với đó là mùi của giấm còn tồn đọng khiến cho sofa có mùi khá khó chịu. Bạn có thể dùng thêm xà phòng chuyên dụng tẩy rửa vệ sinh sofa và khăn mềm để tiếp tục vệ sinh sofa. Lau sạch những vết bẩn cứng đầu dưới bề mặt sofa. Không nên dùng khăn quá ướt mà chỉ dùng khăn mềm, ẩm để lau sofa.

Bước 04: Làm khô bộ ghế sofa lớn

Thực hiện xong những bước vệ sinh sofa như trên, người dùng cần làm khô và sạch sản phẩm sofa lớn này. Bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khô sau khi vệ sinh sofa. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên để sofa khô tự nhiên bằng cách mở cửa sổ cho thông thoáng gió. Vì nhiệt độ của máy sấy có thể làm biến đổi chất liệu sofa như dãn nở bề mặt da hoặc nếu nhiệt độ quá cao có thể gây cháy hoặc co chỉ của sofa.

Những lưu ý khi vệ sinh bộ ghế sofa lớn

Khi vệ sinh bộ sofa lớn bạn nên chú ý những điểm sau:

  • Có thể dùng khăn ướt dành cho trẻ em để có thể loại bỏ vết bẩn trên sofa da. Vì khăn ướt trẻ em có các thành phần tác động nhẹ nhàng và độ ẩm phù hợp với việc vệ sinh ghế sofa hiện đại, không làm hỏng hóc bề mặt sofa.
  • Hạn chế tối đa việc sử dụng nước khi làm sạch sofa, đặc biệt là sofa da vì nước không có lợi cho chất liệu này.
  • Nếu có điều kiện, tốt nhất nên vệ sinh sofa bằng máy làm sạch bằng hơi nước.
  • Bạn nên sử dụng những sản phẩm vệ sinh sofa bằng sáp hoặc tinh dầu với sofa da. Những sản phẩm này có khả năng làm sạch, cung cấp độ ẩm và ngăn ngừa những vết nứt không đáng có trên sofa nhà mình.
  • Nên sử dụng sofa đúng cách, đặc biệt nên vệ sinh sofa thường xuyên để đảm bảo bụi bẩn không có cơ hội tích tụ lên sofa nhà bạn. Những vết bẩn mới dễ dàng vệ sinh hơn so với những vết bẩn cũ, chính vì thế làm sạch sofa thường xuyên là điều nên làm.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách vệ sinh những bộ ghế sofa lớn như trên, quý khách hàng sẽ biết bảo vệ và giúp sofa nhà mình luôn mới mẻ. Mọi thông tin chi tiết về sofa, quý khách liên hệ ngay Edora để biết thêm thông tin 0909356234.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *