Cách giặt sofa vải bố tại nhà bằng tay đơn giản nhất

Quý khách hàng đang tìm kiếm cách giặt sofa vải bố tại nhà hiệu quả và an toàn cho bạn nhất? Phương án nào giặt sofa đơn giản, hiệu quả, an toàn cho các thành viên gia đình bạn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ có cơ hội bảo quản sofa tốt nhất cho mình.

Cách vệ sinh sofa vải bố tại nhà không cần tháo vỏ sofa

Hướng dẫn cách giặt sofa vải bố tại nhà đơn giản nhất

Sofa là một trong những sản phẩm tuyệt vời mang tới cho không gian sống gia đình bạn sản phẩm nội thất ưng ý tới từng chi tiết nhỏ. Nếu có sẵn sản phẩm sofa vải bố cho gia đình mình bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn khi sử dụng và sinh hoạt. Vậy cách giặt sofa vải bố tại nhà như thế nào để bảo quản sản phẩm tốt nhất?

Nếu sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh sạch sẽ sofa rất dễ bị bám bụi và ảnh hưởng tới tuổi thọ của chúng. Do vậy quý khách nên chú ý tới việc bảo quản sofa làm sao cho sạch sẽ, bảo đảm chất lượng tốt nhất, tránh tình trạng bám bẩn bụi phấn, bụi đất, vết bẩn do thức ăn hay vật nuôi làm mất tính thẩm mỹ và sự tinh tế của không gian sống tốt nhất cho sản phẩm này. Hãy cùng bỏ ra một khoảng thời gian nhỏ để có thể chia sẻ cùng nhau về phương án giặt sofa vải bố tại nhà hiệu quả nhất như sau:

Cách 01: Dùng một miếng bọt biển nhúng vào nước lạnh vắt nhẹ lượng nước dư sau đó xóa những vết bẩn trên vải bố. Để các vết bẩn không thấm sâu vào bên trong vải bố bạn đừng xà xát quá mạnh.

Cách 02: Nếu muốn cách giặt sofa vải bố tại nhà sạch toàn bộ sản phẩm ghế sofa vải bố của mình khách hàng tiến hành theo những công đoạn sau:

  • Chọn một chậu nước lạnh tương đối vừa đủ cho vải bố vào. Cho lượng nước vừa đủ ngập bề mặt hòa với một lượng 1/4 đến 1/2 chất tẩy rửa dùng bàn tay khuấy cho hỗn hợp hòa tan. 
  • Để tránh tình trạng phai màu bạn không nên ngâm vải bố lâu hơn 5 phút. 
  • Giặt sạch và xả chất tẩy dưới vòi nước lạnh đến khi sạch.

Những lưu ý khi giặt sofa vải bố bằng tay

Tuy nhiên khi giặt sofa vải bố bằng tay khách hàng nên chú ý tới một số lưu ý như sau:

  • Sau khi giặt phần vỏ của sofa vải bố xong khách hàng nên phơi khô trên một mặt phẳng cứng.
  • Với các sản phẩm bị xù lông bạn có thể dùng kéo nhấp bỏ phần xù đó. 
  • Khi giặt bất cứ sản phẩm sofa nào, không riêng gì sofa vải bố thì quý khách hàng đừng vắt, xoắn hay bóp khi nó còn ẩm ướt.
  • Không nên dùng máy sấy mạnh, quạt hay bất cứ dụng cụ làm khô sofa nào mà chỉ nên để sofa khô tự nhiên để tránh tình trạng cong vênh hay hư hỏng sofa.
  • Quý khách nên tham khảo các dịch vụ vệ sinh sofa định kỳ nếu không có thời gian làm sạch những bộ sofa này.

Hy vọng với những chia sẻ thông tin về cách giặt sofa vải bố tại nhà như trên quý khách hàng sẽ biết nên làm gì. Nếu muốn nhận bất cứ thông tin liên quan tới sofa thì quý khách hãy tới với nội thất Edora, nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn cho quý khách trong thời gian ngắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *