Nguyên tắc bố trí sofa cho phòng khách nhỏ hẹp cho nhà ống

Bố trí sofa cho phòng khách nhỏ hẹp không bao giờ đơn giản hơn thế. Nếu quý khách hàng nắm vững những nguyên tắc bố trí sofa hợp lý chắc chắn sẽ giảm thiểu được chi phí và tăng thêm chất lượng sống cho nhà ống rất nhiều.

Xem thêm: Tư vấn cách trang trí sofa phòng khách phối sofa hợp lý

Đặc điểm phòng khách nhà ống như thế nào?

Đầu tiên khách hàng nên chú ý đặc điểm của những không gian phòng khách nhà ống ra sao? Nhà ống là căn nhà có chiều ngang hẹp nhưng lại dài về chiều sâu cho nên mà các căn phòng của nhà ống như phòng khách, phòng ngủ cũng có diện tích nhỏ và hẹp. Theo đó những sản phẩm nội thất trong nhà ống cũng cần bố trí theo một phía, dọc theo chiều sâu và không bị vướng lối đi.

Không những vậy những không gian phòng khách nhà ống rất phổ biến. Quý khách hàng nên chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau như vị trí đặt sofa, bố trí sofa thế nào cho hợp lý nhất. Bên cạnh đó khách hàng cũng nên chú ý tới 3 nguyên tắc bố trí sofa cho nhà ống để có thể có được không gian thật hợp lý nhất.

Nguyên tắc bố trí sofa cho phòng khách nhỏ hẹp cho nhà ống

Vị trí đặt ghế sofa thế nào?

Đầu tiên nên chú ý tới vị trí đặt sofa thế nào cho phù hợp với không gian nhà ống hẹp. Điều này sẽ giúp cho không gian phòng khách thêm bắt mắt, hợp lý và có thể phát huy hết tất cả những giá trị, công năng sử dụng của nó. Những mẫu sofa này hoàn toàn có thể mang đến sự tiện lợi cho các thành viên trong gia đình trong quá trình sử dụng hay giá trị thẩm mỹ trong ngôi nhà.

Lời khuyên của các chuyên gia, quý khách hàng nên đặt ghế sofa ở sát bức tường hoặc sát các góc nhà. Điều này có thể giúp cho không gian phòng khách nhỏ hẹp hợp lý. Những vị trí này sẽ giúp tối ưu hóa diện tích trong không gian, giúp mở rộng không gian sống và đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Chú ý nội thất xung quanh

Bên cạnh đó khách hàng nên chú ý tới nội thất xung quanh thế nào. Việc bố trí một sản phẩm sofa cho phù hợp với không gian sống đó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới không gian phòng khách. Cách bố trí nội thất hợp lý chắc chắn không chỉ giúp căn phòng của bạn đầy đủ tiện nghi, nó còn góp phần giúp không gian nổi bật.

Lời khuyên của chuyên gia là biết cách khéo léo với không gian phòng khách với đồ dùng nội thất. quý khách hoàn toàn có thể khiến cho không gian phòng khách rộng rãi hơn, thoải mái hơn và từ đó mang tới cho khách hàng không gian sống thật gần gũi, thân thiện và thoải mái.

Kích thước sofa cũng là vấn đề quan tâm

Ngoài ra khách hàng cần chú ý tới kích thước sản phẩm sofa dành cho căn nhà ống đó thế nào. Không nên ham hố sử dụng sofa quá to trong khi nhà ống quá nhỏ. Nên sắm cho mình những mẫu sofa hợp với chính không gian nhà bạn để có thể tạo ấn tượng cho chính không gian đó. Một bộ ghế sofa phù hợp đó chính là có kích thước cân đối với không gian chung, phù hợp với các món đồ nội thất như bàn, tủ hay diện tích không gian.

Hy vọng với cách trang trí và sử dụng sofa cho phòng khách nhỏ hẹp mà nội thất Edora chia sẻ như trên quý khách đã có được bộ sofa như ý muốn của mình nhé!