Tuổi thọ ghế sofa thành giường Hà Nội là bao nhiêu?

Trên thực tế, sản phẩm ghế sofa thành giường Hà Nội có tuổi thọ như thế nào? Liệu có bền lâu như khách hàng vẫn mong chờ hay không? Tuổi thọ của sofa giường phụ thuộc vào những yếu tố như thế nào để đảm bảo khách hàng có được sản phẩm ưng ý như mong đợi?

Xem thêm: Tổng hợp các dòng sofa nỉ rẻ Hà Nội nhập khẩu hiện nay

Tuổi thọ của một sản phẩm ghế sofa thành giường Hà Nội phụ thuộc rất nhiều vào 4 yếu tố dưới đây:

1. Chất liệu bọc của sofa giường đó ra sao?

Chắc chắn rồi, tuổi thọ của sofa giường phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu của chính sofa đó. Thông thường với chất liệu nỉ và da công nghiệp thì độ bền tương ứng của sofa giường khoảng 5-10 năm sử dụng. Còn với những sản phẩm sofa da thật thì độ bền cao hơn, thậm chí trọn đời. Với điều kiện khí hậu thuận lợi, bảo dưỡng tốt, tần suất ngồi và bảo quản tốt.

2. Phần khung xương của ghế sofa thành giường Hà Nội

Yếu tố quyết định tới tuổi thọ của chính sản phẩm này nữa chính là phần khung xương của sofa giường. Phần khung xương sofa là phần chính tạo nên độ cứng và khả năng chịu lực của sofa. Bên cạnh đó khả năng chịu lực lại phụ thuộc vào chất liệu gỗ sử dụng.

Các loại gỗ làm sofa là gỗ tốt như gỗ Tần bì, gỗ Bạch Dương, gỗ óc chó… đều tuổi thọ có thể lên tới 15 – 20 năm sử dụng. Tuy nhiên khách hàng nên biết rằng các loại gỗ tạp thì tuổi thôi kém hơn chỉ từ 5- 10 năm. Do đó chọn sofa cần chú ý hết sức tới phần khung xương này nhé!

3. Phần nệm ngồi của sofa giường thế nào?

Yếu tố quan trọng quyết định tới độ bền của sản phẩm sofa thành giường chính là phần nệm ngồi của sản phẩm đó ra sao? Phần nệm ngồi của sofa được tạo nên bởi các tầng bông mút giúp sofa có được độ êm và đàn hồi tốt. Có rất nhiều loại mút sofa khác nhau với chất lượng và tuổi thọ khác nhau.

Hiện nay, với chất lượng sản xuất hiện nay phần nệm ngồi có tuổi thọ từ 6-10 năm mà không bị xẹp nhúm. Cho nên khách hàng có thể an tâm mua sắm sofa với nệm ngồi tại các cửa hàng uy tín.

4. Quá trình sử dụng và bảo quản sofa thành giường

Sử dụng và biết bảo quản đúng cách sẽ giúp cho sofa giường của gia đình bạn thêm bền hơn. Tần suất ngồi nhiều kết hợp với lực tác động lên sofa quá mạnh, nhà có con nhỏ thường xuyên nhảy múa trên sofa thì tuổi thọ của khung xương và nệm ngồi sẽ giảm đi nhanh chóng. 

Quý khách hàng cũng nên chú ý bảo quản tốt để làm tăng tuổi thọ cho sofa. Thường xuyên lau chùi bằng khăn mềm khô và dùng dịch vệ sinh chuyên dụng, tránh để sofa tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Tuổi thọ của một sản phẩm ghế sofa thành giường Hà Nội lâu hay nhanh tùy thuộc nhiều vào chất liệu và cách sử dụng, cách bảo quản của con người. Sở hữu sofa giường không khó, quan trọng là khách hàng chọn được địa chỉ bán hàng hợp lý và mua hàng đúng với giá trị mà bạn nhận được là điều cần thiết nhất.